Home > Công Tác Từ Thiện > Trao học bổng cho các em học sinh Hải Lăng tỉnh Quảng Trị

Trao học bổng cho các em học sinh Hải Lăng tỉnh Quảng Trị


Trao học bổng cho các em huyện Hải LăngĐây là lần thứ 6 gia đình Hoa Tình Thương trở về Hải Lăng. Quê hương miền Trung đất khô cằn phủ đầy cát trắng. Tháng Tư đến mọi người chuẩn bị lễ mừng Phật Đản, cũng là chuẩn bị mùa gặt lúa tháng Tư cho có gạo ăn đến Tết. Nhưng mấy ngày tôi (sư cô Chân Y Nghiêm) ở đây trời đều mưa to. Những cơn mưa liên tục trút xuống cả ngày lẫn đêm các đồng lúa bị ngập khiến bà con Hải Lăng lo sợ. Nếu trời mưa kéo dài lúa sẽ hư. Có gặt lên cũng không phơi được.

Gia đình Hoa Tình Thương vừa tròn 3 tuổi thì các em huyện Hải Lăng cũng vừa nhận được học bổng 3 năm. Có em nhận học bổng từ lớp 10 bây giờ đã lên đại học. Có em nhận được từ lớp 4, 5, 6 bây giờ đã lên lớp 8, 9. Sức học của các em vẫn giữ vững danh hiệu học sinh khá, giỏi dù hoàn cảnh gia đình các em đôi khi thật khắc nghiệt. Học kỳ II năm 2009 chúng tôi ra trễ khiến nhiều em mong mỏi đã nhắn tin hỏi bao giờ Sư về Hải Lăng? Vì các em rất cần học bổng của Gia Đình Hoa Tình Thương.

Quê hương miền Trung khô cằn phủ đầy cát trắng.

Đường làng lầy lội rất khó đi mỗi khi trời mưa.

Đồng lúa gần như ngập vì mưa to.

Hôm nay ngày 3 tháng 5 năm 2009 chúng tôi đã có mặt với các em mang theo 57 phần học bổng của các vị hảo tâm đã liên tục giúp đỡ cho các cháu suốt 3 năm qua. Nhìn nét mặt khôi ngô rạng rỡ của các cháu khiến chúng tôi thật hạnh phúc. Chúng tôi xin trao gửi hạnh phúc này cho quí vị hảo tâm đã tiếp tay giúp cho Gia Đình Hoa Tình Thương thay quý vị chắp cánh tương lai cho các cháu.

Mời quý vị cùng chúng tôi thăm gia đình một vài em học sinh nghèo huyện Hải Lăng. Đa số hoàn cảnh gia đình các em rất nghèo và thương tâm.

Thăm gia đình các em học sinh nghèo.

Cả gia đình sống nhờ vào chiếc xe đạp duy nhất làm phương tiện kiếm sống bằng cách bán hàng rong. Mỗi ngày nhiều nhất kiếm được 15 nghìn đồng VN (ít hơn $1).

Giờ tập hát của các em cùng gia đình Hoa Tình Thương.

Trao học bổng cho các em học sinh huyện Hải Lăng.

Em Nguyễn Thị Thủy ở Đội 3, Hải Phú, Hải Lăng bị tê liệt đôi chân nhưng em không đầu hàng số phận. Gia đình rất nghèo nhưng em vẫn cố gắng đi học. Có những lúc gia đình quá eo hẹp Thủy tưởng chừng như phải bỏ học chấp nhận số phận khuyết tật hẩm hiu, nhưng bàn tay của quý vị hảo tâm đã giang rộng ra giúp đỡ em vươn tới tương lai như bao học sinh may mắn khác. Năm nay Thủy sắp tốt nghiệp lớp 12 Thủy chọn cho mình con đường ngắn nhất là học lấy một nghề để nuôi thân. Xin mời bà Hà Thị Thanh nghe cháu Thủy viết cho bà:

“Bà Hà Thanh Hương: Năm tới con tốt nghiệp con xin bà một điều này có được không? Con hy vọng bà sẽ đồng ý cho con. Năm tới thi tốt nghiệp xong con sẽ không thi vào đại học mà sẽ đi học nghề để tự nuôi thân vì gia đình con quá nghèo. Mẹ con phải đóng tiền học cho các em con nên không có đủ tiền cho con theo học nghề vì số tiền tốn kém. Con mong bà tiếp tục giúp cho con học bổng Hoa Tình Thương để con học nghề để sau này con tự nuôi tấm thân khuyết tật của con. Con xin vô cùng cám ơn bà.”

Trao học bổng cho em Nguyễn Thị Thủy bị liệt 2 chân.

Cháu Nguyễn Thanh Phong ở Đội 6, An Khê, Hải Thượng, Hải Lăn, Quảng Trị là nạn nhân của lòng thù hận. Thanh Phong vừa mới ra đời – cái tuổi thơ hồn nhiên vô tội – khi đang nằm ngủ bên mẹ thì bị người đàn bà đánh ghen tưới cả thùng axít lên mặt, mũi, thân thể mẹ. Thanh Phong bị gánh chung nỗi hận thù đó nên bây giờ mặt cháu biến ra nông nỗi này. Mẹ cháu chết trong bệnh viện. Từ đó cháu sống với bà ngoại. Bà bị tàn tật rất nghèo hàng ngày buôn thúng bán bưng để nuôi cháu. Xin mời quý vị hảo tâm nghe cháu viết cho ân nhân của cháu là ông bà Gary:

“Ông bà Gary kính mến: Cháu tên là Nguyễn Thanh Phong, hiện cháu đang học lới 3C trường Hải Phượng. Cháu bị mồ côi cha mẹ từ lúc mới sanh ra đời và một thân thể không lành lặn như các bạn cùng trang lứa. Cuộc sống hàng ngày càng vất vả, khó khăn hơn khi cháu sống với bà ngoại tàn tật do chiến tranh. Một bàn tay bà nuôi cháu qua ngày và nuôi cháu ăn học. Vậy cháu viết lá thư này để bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ của ông bà rất nhiều. Cháu hứa với ông bà sẽ học hành chăm ngoan.”

Trao học bổng cho em Nguyễn Thanh Phong - nạn nhân bị tạt axít.

Các em học sinh được cấp học bổng Hoa Tình Thương tại huyện Hải Lăng - Quảng Trị.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: